* Mẹo Vặt: Cách nấu này giúp nước dùng trong, kết hợp được mùi thơm của hành tím chiên với nấm hương chiên tạo lên hương vị đặc trưng hòa quện cùng rau củ.
Nguyên liệu:
1kg – Xương ống heo1kg – Xương cục heo1kg – Giò heo rút xương5 lít – Nước50gr – Hành tím500gr – Cà rốt500gr – Củ cải trắng10gr – Nấm hương khô50gr – Gốc hành lá5gr – Hành lá2gr – Ngò rí100gr – Hạt nêm Chinsu5gr – Tiêu30gr – Nước mắm2kg – Bánh canh
Sơ chế:
– Xương ống xương cục trụng rửa sạch.
– Giò heo rút xương bó lại
– Hành tím để nguyên củ chiên sơ vàng.
– Củ cải với cà rốt bào vỏ cắt khúc.
– Nấm hương khô ngâm nước rửa sạch vắt kho chiên giòn.
– Hành lá ngò rí nhặt rửa sạch cắt nhỏ.
Cách làm:
1. Bắc nồi nước hầm xương cùng hành với cà rốt, củ cải trắng, nấm hương khoảng 3 tiếng.
2. Cho chân giò bó vào nồi nước dùng luộc khoảng 1 tiếng với ra làm nguội sau đó cắt dây, cắt lát thịt miếng mỏng.
3. Lượt lấy nước dùng 5 lít sau đó nêm gia vị nấu sôi hớt bọt.
Phục vụ:
Khi ăn trụng bánh canh cho vào tô xếp thịt chân giò cắt lát với xương cục, rắng hành ngò rồi chan nước dùng.