Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để sườn bớt mùi hôi. Sau đó vớt sườn ra ướp với 1 thìa cafe bột nêm
Nguyên liệu:
600gr – Sườn non heo
600gr – Sấu xanh
100gr – Hành khô
50gr – Hành lá
400gr – Cà chua
30gr – Rau mùi gai
5gr – Muối
10gr – Bột nêm
5gr – Hạt tiêu
20gr – Nước mắm
Sơ chế:
– Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để sườn bớt mùi hôi. Sau đó vớt sườn ra ướp với 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe nước mắm khoảng 15 phút
– Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái múi cau
– Hành củ bóc vỏ, đập dập. Hành lá và mùi gai rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm:
– Đun nóng ½ thìa canh dầu ăn, phi thơm hành củ rồi cho sườn vào xào cho săn.
– Đổ nước ngập sườn và cho sấu vào hầm. Trong khi hầm bạn nhớ vớt bọt để nước hầm trong, đẹp mắt.
– Sau 25 phút khi sườn gần chín, vớt sấu ra đĩa, dùng đũa và thìa dầm nát.
– Xào mềm cà chua và sấu với một chiếc chảo khác rồi cho vào nồi sườn hầm đun thêm 10 phút
– Cho hành lá, mùi gai, hạt tiêu vào canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp
Phục vụ:
Múc canh ra bát, có thể trang trí thêm bằng cà chua bi, hành lá và ớt