canh sườn nấu sấu inno life

Canh Sườn Nấu Sấu

Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để sườn bớt mùi hôi. Sau đó vớt sườn ra ướp với 1 thìa cafe bột nêm

Nguyên liệu:
600gr – Sườn non heo
600gr – Sấu xanh
100gr – Hành khô
50gr – Hành lá
400gr – Cà chua
30gr – Rau mùi gai
5gr – Muối
10gr – Bột nêm
5gr – Hạt tiêu
20gr – Nước mắm

Sơ chế:
Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để sườn bớt mùi hôi. Sau đó vớt sườn ra ướp với 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe dầu mè và 1 thìa cafe nước mắm khoảng 15 phút
– Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái múi cau
– Hành củ bóc vỏ, đập dập. Hành lá và mùi gai rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm:
– Đun nóng ½ thìa canh dầu ăn, phi thơm hành củ rồi cho sườn vào xào cho săn.
– Đổ nước ngập sườn và cho sấu vào hầm. Trong khi hầm bạn nhớ vớt bọt để nước hầm trong, đẹp mắt.
– Sau 25 phút khi sườn gần chín, vớt sấu ra đĩa, dùng đũa và thìa dầm nát.
– Xào mềm cà chua và sấu với một chiếc chảo khác rồi cho vào nồi sườn hầm đun thêm 10 phút
– Cho hành lá, mùi gai, hạt tiêu vào canh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp

Phục vụ:
Múc canh ra bát, có thể trang trí thêm bằng cà chua bi, hành lá và ớt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.