Không chỉ là một món ăn ngon, có nhiều dưỡng chất và dễ chế biến, móng giò lợn (hay còn gọi là giò heo) còn được ví là một vị thuốc trong y học cổ truyền nhờ có tính bình, vị ngọt.
Móng giò là khúc thịt được tính từ khớp gối đến phần móng lợn. Móng giò có nhiều da và nhiều gân, ít thịt nhưng thịt rất sệt, da giòn. Thịt mỡ ở móng giò khi ăn không quá béo. Móng giò khi hầm, kho, hấp hay nấu đông…đều có mùi vị thơm ngon và có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là những món ăn ngon được chế biến từ giò heo nhà Innolife xin giới thiệu đến quý khách hàng:
- Móng giò hầm hạt sen
Móng giò hầm hạt sen là món ăn giúp bổ dưỡng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cảm cúm rất thích hợp ăn vào thời tiết giao mùa. Đặc biệt với những người cơ thể suy nhược hay vừa mới ốm dậy.
Cách thực hiện:
● Chuẩn bị 1 cái móng giò, 200g hạt sen, 1 củ cà rồi, hành lá và các loại gia vị.
● Làm sạch móng giò, chặt miếng vừa ăn rồi hầm khoảng 30 phút thì cho hạt sen vào.
● Hầm đến khi hạt sen chín mềm thì nêm nếm gia vị, hành lá vào rồi tắt bếp.
- Móng giò hầm đu đủ
Móng giò hầm đu đủ vừa lợi sữa lại thanh mát. Vị ngọt dịu của đu đủ kết hợp với vị béo béo ngậy ngậy tan trong miệng của móng giò làm nên một món ăn ngon trong mâm cơm gia đình.
Cách thực hiện:
● Chuẩn bị 1 móng giò, 1 quả đu đủ, hành lá và các loại gia vị.
● Rửa sạch móng giò lợn, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị.
● Hầm giò lợn cho chín nhừ thì cho đu đủ vào, đun tiếp đến khi đu đủ chín.
● Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hành lá vào.
- Giò heo kho dấm gừng
Món ăn mang hương vị thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt với những ngày thời tiết trở lạnh thì một bât giò heo kho dấm gừng ăn cùng chút cơm nóng là ấm bụng cả ngày.
Cách thực hiện:
- Chuẩn bị 1 móng giò, 6 quả trứng gà cho 4 người ăn. Gừng khoảng 3 đến 5 củ tùy theo độ cay mà bạn mong muốn. Gia vị các loại gồm có nước mắm, mì chính, muối, đường, bột ngọt.
- Rửa sạch giò heo, chặt miếng vừa ăn sau đó đem đi chiên vàng 2 mặt
- Gừng tươi cạp vỏ, đập dập
- Trứng gà luộc chín rồi ngâm với nước màu
- Lấy chút dầu chiên giò heo cho gừng vào xào lên
- Hoà dấm, nước lọc, đường thành hỗn hợp khoảng 250ml rồi đem đun trên lửa nhỏ 30 phút. Trong quá trình đun cho gừng và giò heo vào. Nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp tục đun liu riu 40 phút cho giò heo săn lại
- Sau đó cho trứng gà vào đun thêm khoảng 20 phút cho phần nước sệt lại rồi tắt bếp.