Món soups quan trọng nhất là nước dùng phải trong để khi tạo độ sệt với trứng nhìn mới hấp dẫn và đẹp mắt mầu sắc hài hòa.
Nguyên liệu:
1000gr – Xương heo ống heo
1000gr – Xương heo cục heo
300gr – Thịt heo xay
5000gr – Nước
50gr – Hành tím
10 quả – Trứng gà
30 quả – Trứng cút
300gr – Cà rốt
100gr – Bột bắp
5gr – Hành lá
2gr – Ngò rí
50gr – Hạt nêm Chinsu
5gr – Tiêu
30gr – Nước mắm Nam Ngư
Sơ chế:
- Xương ống với xuong cục trụng sơ rửa sạch.
- Hành tím chiên váng nguyên củ.
- Trứng gà đánh tan đều.
- Trứng cút luộc bóc vỏ sạch.
- Cà rốt thái sợi nhuyễn.
- Hành lá ngò rí cắt nhuyễn.
- Bột bắp pha nước tạo độ sệt suop.
Cách làm: - Xương hầm cho hành tím tạo mùi thơm, khoảng 2 tiếng.
- Lượt nước dùng thu hồi 5 lít.
- Nấu Soup: Cho nước dùng nấu sôi nêm gia vị sau đó cho thịt xay vào quậy đều, cho tiếp cà rốt sau đó làm sệt bằng bột bắp nấu sôi cho chín bột, quậy đều tay cho sợi trứng nhỏ mịn đẹp, cho tiếp trứng cút rồi tắt lửa.
- Mẹo Vặt: Món soups quan trọng nhất là nước dùng phải trong để khi tạo độ sệt với trứng nhìn mới hấp dẫn và đẹp mắt mầu sắc hài hòa.
Phục vụ:
Khi ăn múc ra thố hoặc chén rắc tiêu với hành ngò dùng nóng.