Sự an toàn, đảm bảo của Thịt Đông Lạnh so với Thịt Nóng trên thị trường

  1. Thịt nóng trên thị trường là gì?

Thịt nóng trên thị trường là các sản phẩm thịt được giết mổ trong ngày và được các tiểu thương bày bán trên các sạp, gian hàng ngoài chợ đầu mối, chợ dân sinh …

  1. Thịt đông lạnh là gì?

Thịt đông lạnh là sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. 

Thịt đông lạnh được giết mổ trong nhà máy có các thiết bị chuyên dụng và có quy trình giết mổ theo chuẩn châu âu, các nhà máy giết mổ phải đảm bảo các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy móc thiết bị phải thường xuyên được vệ sinh và các khâu sơ chế , phân loại phải được phân khu. Thịt sau khi giết mổ được cấp đông ở nhiệt độ – 50 độC , thời gian cấp đông cực nhanh để đảm bảo thịt không bị vi khuẩn xâm nhập.

  1. Vậy sự đảm bảo, an toàn của thịt đông lạnh so với thịt nóng trên thị trường như thế nào?

Thịt đông lạnh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chất lượng xuất khẩu theo tiêu chuẩn khắt khe của EU và tiếp tục được kiểm dịch nhiều lần mới được lưu hành trên thị trường nội địa. Đảm bảo không nuôi tăng trọng, quy trình cấp đông và vận chuyển nghiêm ngặt, hợp vệ sinh, có nhà phân phối chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm

Còn với thịt nóng ngoài thị về nguồn gốc thì không rõ ràng, thịt chết thịt bệnh, thịt nuôi tăng trọng tràn lan. Đã có rất nhiều tin cảnh báo người dân hết sức cẩn thận để không mua phải thịt bẩn tránh tình trạng sử dụng lâu dài ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Như vậy so với thịt nóng ngoài thị trường thì sản phẩm thịt đông lạnh rõ ràng chiếm ưu thế hơn về sự an toàn và đảm bảo chất lượng. Không những thế thịt đông lạnh còn rẻ hơn rất nhiều so với thịt nóng ngoài thị trường, vì thế mà số lượng tiêu thụ thịt đông lạnh tại thị trường Việt Nam đang ngày một tăng cao.

Innolife luôn hân hạnh mang đến những sản phẩm thịt nhập khẩu Châu Âu chất lượng nhất cho quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.