thịt heo xay cuộn lá lốt

Thịt Heo Xay Cuộn Lá Lốt

Khi tẩm ướp gia vị nhớ cho thêm khoảng 15% mỡ khổ bằm sơ hoặc cắt hạt lựu nhỏ, trộn đều, khi nướng mỡ tươm ra làm mềm mại thịt giúp món nướng mềm ngọt thịt, không bị khô.

Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:

500gr – Thịt heo xay
20gr – Hạt nêm Chinsu
1gr – Tiêu
10gr – Hành tím
5gr – Tỏi
5gr – Sả băm
300gr – Lá lốt
300gr – Rau thơm các loại
500gr – Bánh hỏi
100gr – Hành lá
20gr – Lạc rang
100gr – Dưa leo

Công thức nước chấm ngon:

30gr – Nước cốt chanh
20gr – Tỏi băm
10gr – Ớt băm
50gr – Nước mắm Nam Ngư
50gr – Đường
30gr – Nước

Sơ chế:

  • Ướp thịt xay với gia vị và hành tỏi sả, để thịt thấm gia vị trong 30 phút.
  • Lá lốt rửa sạch để khô ráo.
  • Rau thơm các loại nhặt rửa sạch để ráo.
  • Hành lá cắt nhỏ đun một ít dầu cho nóng cho vào hành lá làm mỡ hành.
    Cách làm:
  • Cho lá lốt ra đĩa, lật phần mặt trái của lá lên trên, rồi cho ít thịt vào cuộn tròn, dùng cuốn lá lốt ghim lại cho khỏi bị bung.
  • Chả lá lốt kẹp vỉ nướng trên bếp than hồng là ngon nhất. Hoặc có thể chiên áp chảo từng cuốn thịt.
  • Mẹo Vặt: Khi tẩm ướp gia vị nhớ cho thêm khoảng 15% mỡ khổ bằm sơ hoặc cắt hạt lựu nhỏ, trộn đều, khi nướng mỡ tươm ra làm mềm mại thịt giúp món nướng mềm ngọt thịt, không bị khô.
    Phục vụ:
    Thịt heo nướng lá lốt cho ra đĩa, có xà lách, bánh hỏi và dưa leo, rắc mỡ hành, lạc rang đập dập và vài lát ớt kèm theo chén nước mắm chua ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.