Thịt Kho Tàu

Từng miếng ba chỉ kho tàu có lớp nạc ngọt chắc, đậm đà đến từng thớ thịt và lớp mỡ mềm tan quyện cùng nước sốt sóng sánh làm nên một món ăn ngon hết ý cho bữa cơm

Nguyên liệu:
500gr – Thịt ba rọi
20gr – Nước mắm Nam Ngư
5gr – Bột ngọt
1gr – Tiêu xay
5gr – Đường
3gr – Muối
15gr – Nước màu
15gr – Hành tím bằm
5gr – Tỏi bằm
1000ml – Nước lọc

Sơ chế:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng 3 x 3 phân.
  • Hành tỏi bằm nhỏ.

Cách làm:

  • Ướp thịt ba chỉ với gia vị đảo đều cho quện gia vị thấm đều vào miếng thịt.
  • Thịt ướp cho vào nồi đảo xào săn sệt khoảng 5 phút thịt quên màu cánh gián sau đó cho nước ngập thịt nấu sôi, kho lửa nhỏ khoảng 1h20 phút thịt mềm, màu đẹp mắt, thử lại vừa ăn là được.

Phục vụ:
Từng miếng ba chỉ kho tàu có lớp nạc ngọt chắc, đậm đà đến từng thớ thịt và lớp mỡ mềm tan quyện cùng nước sốt sóng sánh làm nên một món ăn ngon hết ý cho bữa cơm chiều, ăn kèm dưa giá và cơm nóng ngon xuất sắc chị em ơi!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.