thịt thăn heo sốt nấm tiêu xanh

Thịt Thăn Heo Sốt Nấm Tiêu Xanh

Để sốt mịn hơn, nên tắt lửa rồi cho kem béo, sữa tươi, bơ lạt, tránh kết tủa

Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:

500gr – Thịt thăn heo
5gr – Muối
15gr – Tiêu hạt đập dập
10gr – Lá thyme tươi
20gr – Tỏi băm
50gr – Dầu oliu

Nguyên liệu pha xốt:

30gr – Demi Glace
300gr – Nước lọc
50gr – Nấm đông cô tươi
20gr – Hành tím
50gr – Whipping cream
50gr – Sữa tươi không đường
30gr – Tiêu xanh
10gr – Bơ lạt
50gr – Rượu vang Đỏ

Sơ chế:

  • Thăn heo lấy ra từ hộp
  • Lá thyme bằm sơ.
  • Tiêu xanh bằm sơ.
  • Nấm đông cô tươi sơ chế sau đó cắt hạt lựu.
  • Hành tím cắt hạt lựu.
  • Bột Demi glace pha nước khuấy cho tan đều rồi nấu sôi thành sốt sệt.
    Cách làm:
  • Thăn heo tẩm ướp (nguyên liệu ướp thăn heo) để 30 phút.
  • Làm nóng chảo, áp chảo thịt đã ướp vàng đều hai mặt.
  • Cho thăn heo vừa áp chảo vào lò nướng 15 phút nhiệt độ 180oC chín vàng.
  • Pha Xốt:
    . Đổ dầu vào chảo cho nóng, phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng.
    . Cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt tạo mùi thơm, rồi cho sốt Demi Glace đã nấu sệt. Giảm nhỏ lửa.
  • Cho thêm kem béo, sữa tươi, bơ lạt khi lửa nhỏ nhất, quậy đều tay để tránh tình trạng kết tủa.

Phục vụ:
Thịt thăn cắt lát miếng vừa ăn, ăn kèm với xốt nấm tiêu xanh dùng nóng với bánh mì, xà lách.

  • Mẹo vặt: Để sốt mịn hơn, nên tắt lửa rồi cho kem béo, sữa tươi, bơ lạt, tránh kết tủa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.