Để sốt mịn hơn, nên tắt lửa rồi cho kem béo, sữa tươi, bơ lạt, tránh kết tủa
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:
500gr – Thịt thăn heo
5gr – Muối
15gr – Tiêu hạt đập dập
10gr – Lá thyme tươi
20gr – Tỏi băm
50gr – Dầu oliu
Nguyên liệu pha xốt:
30gr – Demi Glace
300gr – Nước lọc
50gr – Nấm đông cô tươi
20gr – Hành tím
50gr – Whipping cream
50gr – Sữa tươi không đường
30gr – Tiêu xanh
10gr – Bơ lạt
50gr – Rượu vang Đỏ
Sơ chế:
- Thăn heo lấy ra từ hộp
- Lá thyme bằm sơ.
- Tiêu xanh bằm sơ.
- Nấm đông cô tươi sơ chế sau đó cắt hạt lựu.
- Hành tím cắt hạt lựu.
- Bột Demi glace pha nước khuấy cho tan đều rồi nấu sôi thành sốt sệt.
Cách làm: - Thăn heo tẩm ướp (nguyên liệu ướp thăn heo) để 30 phút.
- Làm nóng chảo, áp chảo thịt đã ướp vàng đều hai mặt.
- Cho thăn heo vừa áp chảo vào lò nướng 15 phút nhiệt độ 180oC chín vàng.
- Pha Xốt:
. Đổ dầu vào chảo cho nóng, phi thơm hành tím rồi cho tiêu, nấm xào thơm vàng.
. Cho rượu vang đỏ vào nấu cạn sệt tạo mùi thơm, rồi cho sốt Demi Glace đã nấu sệt. Giảm nhỏ lửa. - Cho thêm kem béo, sữa tươi, bơ lạt khi lửa nhỏ nhất, quậy đều tay để tránh tình trạng kết tủa.
Phục vụ:
Thịt thăn cắt lát miếng vừa ăn, ăn kèm với xốt nấm tiêu xanh dùng nóng với bánh mì, xà lách.
- Mẹo vặt: Để sốt mịn hơn, nên tắt lửa rồi cho kem béo, sữa tươi, bơ lạt, tránh kết tủa.