Cho thêm sữa tươi tẩm ướp thịt giúp làm mềm mọng miếng thịt, thơm ngon, không bị khô.
Nguyên liệu:
Ướp thịt:
350gr – Thịt thăn heo
30ml – Sữa tươi
5gr – Hạt nêm Chinsu
5gr – Tiêu
5gr – Bột ngọt
Lăn bột:
1 quả – Trứng gà
50gr – Bột chiên giòn
100gr – Bột chiên xù
Nguyên liệu làm xốt:
30gr – Ớt xanh đỏ Đà lạt
10gr – Hành tím
10gr – Tỏi
30gr – Dứa cắt hạt lựu
5gr – Hạt nêm Chinsu
10gr – Nước mắm Nam ngư
12gr – Tương ớt Chinsu
5gr – Đường
100gr – Nước dùng
3gr – Bột bắp
Nguyên liệu phụ:
70gr – Dứa cắt lát
Sơ chế:
– Thăn heo cắt miếng bản lớn, dần sơ.
– Ớt xanh đỏ, hành tím cắt hạt lựu.
– Dứa cắt miếng mỏng bản lớn.
– Tỏi bằm.
Cách làm:
1. Thịt heo tẩm ướp sữa tươi, hạt nêm, muối tiêu. Để 15 phút cho thấm gia vị.
* Mẹo vặt: Cho thêm sữa tươi tẩm ướp thịt giúp làm mềm mọng miếng thịt, thơm ngon, không bị khô.
2. Lăn miếng thịt đã tẩm ướp qua bột khô, nhúng qua trứng gà, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên giòn, vàng đều hai mặt.
3. Chiên áp chảo miếng dứa chín xém vàng.
4. Làm Xốt: Phi thơm tỏi xào dứa cùng với ớt chuông xanh đỏ, hành tím đã cắt hạt lựu, sau đó cho nước dùng, nêm thêm gia vị (hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt), tạo độ sệt bằng bột bắp.
Phục vụ:
Cho thịt chiên xếp xen kẽ với dứa sau đó tưới nước xốt đều lên thịt trang trí.