xương giò heo hầm từ kỷ với hoa atiso

Xương, Giò Heo Hầm Kỷ Tử Và Bông Atiso

Hoa Atiso có tác dụng mát gan và giải nhiệt, khi kết hợp với chân giò heo sẽ tạo ra món canh hấp dẫn, vị ngọt mát và rất thanh.

Nguyên liệu:
500gr – Xương ống heo
1000gr – Chân giò heo cắt khoanh
2000gr – Nước lọc
15gr – Hành tím
10 hạt – Kỷ tử
1 bông – Bông Atiso tươi
4 quả – Táo đỏ
2gr – Gừng
5gr – Hành lá
2gr – Ngò rí

Gia vị nêm

15gr – Hạt nêm Chinsu
5gr – Nước tương Chinsu
1gr – Tiêu
8gr – Muối
15gr – Đường phèn
5gr – Bột ngọt

Sơ chế:

  • Xương ống heo với chân giò cắt khoanh trụng nước sôi sau đó rửa sạch.
  • Gừng cắt mỏng
  • Táo đỏ kỳ tử rửa sạch.
  • Bông Atiso cắt cuống chẻ làm tư cắt bỏ nhủy hoa bên trong rửa sạch.
  • Hành ngò rửa sạch cắt nhỏ.
    Cách làm:
    1 Xương heo với chân giò đã sơ chế cho vào nồi hầm khoảng 2 tiếng.
    2 Khi chân giò heo hầm mềm cho táo đỏ với kỳ tử, gừng với bông atiso vào nấu khoàng 20 phút là được sau đó nêm gia vị.
  • Mẹo Vặt: Hoa Atiso có tác dụng mát gan và giải nhiệt, khi kết hợp với chân giò heo sẽ tạo ra món canh hấp dẫn, vị ngọt mát và rất thanh.
    Phục vụ:
    Khi ăn múc chân giò hầm với bông Atiso táo đỏ ra tô cho chút hành ngò dùng nóng với cơm trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.